HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 25

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 345893

“Tuổi thơ khám phá” - Sân chơi giúp học sinh trường Tiểu học Đức Yên cùng bạn bè khám phá thế giới xung quanh.

Thứ ba - 01/03/2016 10:05 | Số lần đọc: 1091
            Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh và Hướng dẫn của Phòng Giáo dục và đào tạo Đức Thọ về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh cấp Tiểu học, sáng ngày 29/02/2016, trường Tiểu học Đức Yên tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4 và khối 5.
            Về tham dự buổi giao lưu có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó Trưởng phòng, thầy giáo Nguyễn Tiến Đào - Chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo huyện cùng sự góp mặt của tất cả CB, GV, NV và toàn thể các em học sinh khối 3, 4, 5 trong trường. Trong hơn 1 tháng qua các lớp đã tổ chức sôi nổi, hào hứng và hiệu quả Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh các tổ và lựa chọn đội tuyển ôn luyện chu đáo để tham dự cấp trường.
             Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc là cuộc thi đầy gay cấn và hấp dẫn, 6 đội chơi gồm Bình Minh - Lớp 5A, Mây Trắng - Lớp 5B, Nắng Vàng - Lớp 5C, Mai Vàng - Lớp 4A, Đào Thắm - Lớp 4B, Lan Rừng - 4C đã đưa đến cho Quý vị đại biểu, thầy cô giáo và đặc biệt là cổ động viên các lớp những giây phút với đầy đủ các cung bậc cảm xúc.
             Đầu tiên là phần giới thiệu, mỗi đội chơi có một cách giới thiệu mang sắc màu riêng nhưng có một điểm chung là đội nào cũng lựa chọn hình thức sân khấu hóa như thơ, ca, hò, vè vừa hấp dẫn, vừa vui nhộn đồng thời lại gửi gắm được những thông điệp rất ý nghĩa với người xem.
             Các đội chơi đều phải trải qua ba phần thi: Khởi động, Khám phá, Chung sức. Nếu như ở phần thi thứ nhất các đội phải ghép 8 miếng ghép của 1 bức tranh đã được BTC cắt rời thành 1 bức tranh hoàn chỉnh, sau đó nêu ý nghĩa, nội dung của bức tranh, thì ở phần thi thứ 2 từng cá nhân các em phải vận dụng các kiến thức đủ mọi lĩnh vực để hoàn thành trả lời 1 gói 15 câu hỏi trong thời gian 15 phút. Đặc biệt phần thi thứ 3 là phần thi hấp dẫn nhất và cũng yêu cầu tính nhanh nhẹn, khéo léo, đoàn kết, phối hợp tập thể cao nhất, ở đó các đội sẽ được chọn thêm 2 bạn khán giả trong lớp của mình để chơi các trò chơi vận động “Vinh quy bái tổ”, “Chống xuồng vận tải đạn qua sông” trong thời gian BTC mở 1 đoạn nhạc “Tây du kí”. Lồng vào các phần thi BTC đã tổ chức giao lưu với khán giả thông qua những câu đố vui, những trò chơi tập thể và trao các phần quà cho các em tham gia xuất sắc.
             Kết quả buổi giao lưu: Đội Bình Minh - Lớp 5A và Mai Vàng - Lớp 4A giành giải Nhất, đội Nắng Vàng - Lớp 5C và đội Đào Thắm - Lớp 4B giành giải Nhì, đội Mây Trắng - Lớp 5B và Lan Rừng - Lớp 4C giành giải Ba. Ngoài các giải Tập thể BTC còn trao các giải cá nhân xuất sắc do các đội bình chọn cho các em: Bảo Ngân (Bình Minh), Gia Bảo (Mây Trắng), Việt Quang (Nắng Vàng), Đình Quang (Mai Vàng), Nguyễn Mây (Đào Thắm), Phương Thủy (Lan Rừng).
             Buổi giao lưu “Tuổi thơ khám phá” đã thành công tốt đẹp, mặc dù đây là lần tổ chức đầu tiên nhưng đã được các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh đón nhận rất nhiệt tình. Có thể khẳng định rằng “Tuổi thơ khám phá” là sân chơi bổ ích, lí thú phù hợp lứa tuổi, góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho các em. Đặc biệt hơn sân chơi này còn giúp các em cùng với bạn bè khám phá những điều kì thú về thế giới xung quanh, góp phần nâng cao việc giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học theo đúng tinh thần Thông tư 30.
              Sau đây là một số hình ảnh về buổi giao lưu:


                                                Phần giới thiệu của các đội chơi

                          Các đội tập trung hoàn thành các miếng ghép của 1 bức tranh

                               Làm việc cá nhân hoàn thành phần thi Khám phá

                                 Các đội cử đại diện nêu nội dung, ý nghĩa bức tranh


                                                              Trò chơi vận động "Vinh quy bái tổ"


                                                  Trò chơi vận động "Chống xuồng vận tải đạn qua sông"

     Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - PTP giáo dục huyện trao giải Nhất cho đội Bình Minh - Lơp 5A

        Thầy giáo Nguyễn Tiến Đào - CV phòng giáo dục huyện trao giải Nhì cho đội Nắng Vàng - Lơp 5C

                                                                Cô giáo Trần Thị Mai Anh - HT trao giải Ba

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Châu Loan - GVCN lớp 5A

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn